VAI TRÒ CỦA THÔNG GIÓ ĐỐI VỚI NHÀ Ở VÀ SỨC KHỎE

 

Vai trò của thông gió đối với nhà ở và sức khỏe: Ai cũng biết quan trọng nhưng quan trọng như thế nào?

Mọi người hay nói vui rằng‘’Cuối tuần này mình đi xa đâu đó đổi gió đi’’. “Đổi gió” ở đây có thể hiểu nôm na là rủ bỏ những phiền muộn, nạp thêm năng lượng tích cực và tận hưởng không khí trong lành,. Đổi gió thì chắc khó, lâu lâu chúng ta mới thực hiện được. Vậy tại sao không biến ngôi nhà của mình thành nơi để tận hưởng không khí mát lành? Trong thiết kế nhà ở, có một khái niệm là THÔNG GIÓ. Đây là vấn đề quan trọng với một ngôi nhà nói chung và với mỗi thành viên trong gia đình nói riêng. Tại sao vậy?

PTC1 3
Hình. Hệ thống thông gió

 

Bởi vì nếu ngôi nhà sở hữu hệ thống thông gió tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

  1. 𝑳𝒐̣𝒄 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒊́ 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒂̀

Chúng ta hấp thụ khí Oxi và thở ra CO2 mỗi ngày. Trong không gian sinh hoạt luôn tồn tại CO2 cùng một số chất độc hại, và đặc biệt những mùi khó chịu như mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc,… Những chất này sẽ tích tụ lâu dần gây hại tới sức khỏe con người, dẫn đến các bệnh hô hấp, phổi, tim mạch… Hệ thống thông gió sẽ giúp giảm thiểu các chất độc này từ trong phòng ra bên ngoài, đem lại không khí trong lành cho mỗi thành viên trong gia dình.

PTC3 2

  1. 𝑿𝒖𝒂 𝒕𝒂𝒏 𝒔𝒖̛̣ 𝒃𝒊́ 𝒃𝒂́𝒄𝒉, 𝒏𝒈𝒐̣̂𝒕 𝒏𝒈𝒂̣𝒕

Bởi vì cấu trúc nên các căn hộ chung cư hay nhà ống sẽ thường gặp tình trạng ngột ngạt, không khí không lưu thông. Nếu thiết kế hệ thống thông gió tốt sẽ giúp không khí được tuần hoàn, lưu thông, lượng khí Oxi sẽ được thay thế cho lượng khí bị ô nhiễm trong không gian. Nhờ vây, không khí luôn có đầy đủ oxi và không gian nhà thoải mái, dễ chịu hơn.

PTC4 2

 

  1. 𝑯𝒂̣𝒏 𝒄𝒉𝒆̂́ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒎𝒂̂̀𝒎 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉, 𝒃𝒂̉𝒐 𝒗𝒆̣̂ 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒈𝒊𝒂 đ𝒊̀𝒏𝒉

Trong không khí, có chứa nhiều sinh vật có hại mà mắt thường của ta không thể nhìn thấy được, luôn rình rập và đe dọa sức khỏe gia đình. Nếu không có các biện pháp làm sạch mà để chúng tồn tại trong không gian khép kín lâu ngày sẽ sản sinh ra các mầm bệnh. Nhờ có hệ thống thông gió mà kiểm soát được độ ẩm, không khí được tuần hoàn nên chúng không thể sinh sôi, nảy nở.

PTC5 2

Trên hết, các gia đình chỉ sử dụng hệ thống điều hòa để tạo nguồn oxy thì không khí dễ bị khô, ảnh hưởng đến hô hấp. Chính vì thế mà ngoài việc sử dụng điều hòa, cần phải kết hợp với hệ thống thông khí để việc tuần hoàn không khí diễn ra tốt hơn, đem lại cảm giác thoải mái hơn. Nếu thông gió được thiết kế tốt, bạn có thể được hưởng gió mát từ tự nhiên.

PTC2 2

Ngoài các lợi ích chính kể trên, hệ thống thông gió còn giúp giảm độ ẩm trong không khí, bảo vệ được các vật dụng, nội thất trong nhà.  Một ngôi nhà có không gian thông thoáng và thông gió tốt có thể giảm thiểu bớt các tai nạn hỏa hoạn, cháy nổ do khí ga rò rỉ. Đồng thời cũng tiết kiệm được điện năng sử dụng trong nhà.

PTC7 1

👉 Liệu bạn có quan tâm tới việc thông gió cho nhà ở ?

PTC FURNITURE sẽ còn có thêm những chia sẻ và những tư vấn từ các Kiến trúc sư về ván đề thông gió và nhà ở. Hãy đón chờ  bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tham Quan Nhà Mẫu
Nhận Báo Giá