TOP 9 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP MẮT

Chạy theo các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng trong giai đoạn hiện nay đang là điều cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Văn phòng là nơi làm việc, kết nối giữa một hay nhiều cá nhân lại với nhau. Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều muốn tạo nên không gian làm việc thoải mái và phát huy tối đa năng suất công việc cho mỗi nhân viên, cũng như đáp ứng hầu hết các nhu cầu thiết yếu tại môi trường làm việc. 

PTC Furniture luôn thấu hiểu và sẵn sàng đáp ứng cho các bạn tìm ra những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo văn phòng hiện đại không kém phần sang trọng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để doanh nghiệp bạn sẽ có những lựa chọn thiết kế cho riêng mình. 

1. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản

Nhằm sở hữu một văn phòng làm việc hiện đại nhưng không cầu kỳ trong việc bày trí bố cục, tạo nên vẻ đẹp tinh tế ở mọi góc nhìn sẽ khiến nhiều nhà quản lý doanh nghiệp lựa chọn theo mẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản.  

 • Không gian: Thiết kế nội thất văn phòng giảm thiểu tối đa trang trí thêm vật dụng cho không gian, trần nhà, sàn nhà, mảng tường, ánh sáng trên mặt phẳng được tạo nên bằng những đường nét, hình khối đơn giản nhưng hài hòa, thống nhất. 
 • Màu sắc: Sử dụng cơ bản 3 gam màu chủ đạo gồm màu chính, màu phụ và bố cục điểm nhấn theo tỉ lệ hòa trộn 60-30-10. 
 • Ánh sáng phản chiếu: Xu hướng thiết kế theo phong cách tối giản là tối ưu hóa việc tận dụng áng sáng tự nhiên góp phần tăng hiệu ứng thị giác và tính thẩm mỹ cho nội thất.  
 • Vật liệu nội thất: Tùy theo sở thích và nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng mà có thể tùy thích việc lựa chọn: gỗ các loại, nhựa, bê tông, kiếng, gạch lát…
 • Vật dụng: Đối với những thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản thì các vật dụng được lựa chọn theo gam màu trung tính, không quá nổi bật và cầu kỳ khi bày trí. 
 • Các mảng kinh doanh dịch vụ thường lựa chọn: Luật, kỹ thuật,…

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản

2. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách nghệ thuật

 Với xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách nghệ thuật sẽ đem lại cho bạn cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng và dâng trào cảm hứng sáng trong quá trình làm việc tại văn phòng. Khiến mỗi nhân viên giảm bớt căng thẳng, xóa tan mọi bí bách trong từng khoảng không gian. Đây sẽ là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng bởi những người làm việc liên quan đến Văn – Thể – Mĩ.  

 • Không gian: Tận dụng tối đa trang trí vật dụng mang đậm tính nghệ thuật theo từng trường phái như trừu tượng, tả thực…cho không gian, trần nhà, sàn nhà, mảng tường nhằm tạo cho doanh nghiệp cảm giác không bị gò bó về không gian. 
 • Màu sắc: Sử dụng gam màu nổi bật, đường nét, hoa văn thể hiện sống động và tươi sắc tạo cảm giác trẻ trung, hạnh phúc. 
 • Vật dụng: Thiết kế nội thất đầy tính nghệ thuật sẽ được trang trí bằng nội thất bàn ghế phá cách. Thêm vào đó là những “bức tranh nghệ thuật” được bày trí trên mỗi không gian chung quanh. 
 • Các mảng kinh doanh để thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách nghệ thuật thường lựa chọn: Trường học, các công ty quảng cáo nhằm tạo điểm nhấn giúp mọi người ghi nhớ lâu, bền vững thương hiệu. 

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách nghệ thuật

3. Thiết kế nội thất văn phòng đan xen cổ điển & hiện đại

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất văn phòng khi kết hợp giữa nét cổ điển – hiện đại được gọi bằng một cụm từ “tân cổ điển” vì nó kết hợp giữa sự hoài cổ, xưa cũ nhưng sang trọng, tinh tế không kém. Tất cả mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian của doanh nghiệp bạn. 

 • Không gian: Tận dụng tối đa trang trí vật dụng mang đậm tính nghệ thuật theo từng trường phái như trừu tượng, tả thực…cho không gian, trần nhà, sàn nhà, mảng tường nhằm tạo cho doanh nghiệp cảm giác không bị gò bó về không gian. 
 • Màu sắc: Tận dụng tông màu chủ đạo trầm ấm, hoài niệm để tạo nên đường nét, hoa văn thể hiện không gian ấm cúng. 
 • Vật dụng: Được bày trí đầy mang hiện đại, trang thiết bị mang lại nét cách tân. 
 • Các mảng kinh doanh dịch vụ thường lựa chọn: Công ty thời trang, công ty thẩm mỹ, làm đẹp…

4. Thiết kế nội thất văn phòng mang tính sáng tạo

Dù không theo bất kỳ xu hướng nào nhưng thiết kế nội thất văn phòng mang tính sáng tạo sẽ để lại được nét riêng, không một quy chuẩn, một đánh giá nào, tạo nên nét phá cách, mới mẻ cho không gian làm việc mà không bất kỳ một văn phòng làm việc nào có nét tương đồng.  

 • Không gian: Nhằm mang lại cảm hứng làm việc cho nhân viên, thúc đẩy hiệu quả công việc, tăng khả năng sáng tạo.
 • Màu sắc: Tận dụng tối đa các màu sắc đối lập nha, hình ảnh tương phản góp phần tạo nên điểm nhấn cho không gian mang nét sáng tạo. 
 • Vật dụng: Đồ nội thất được bày trí sáng tạo, tận dụng triệt để những đồ vật gần gũi để đưa vào quá trình thiết kế bắt mắt, mô phỏng một cách thực tế cho không gian thiết kế nội thất văn phòng nêu trên. 
 • Các mảng kinh doanh dịch vụ thường lựa chọn: Các agency, công ty chuyên về công nghệ, thích hợp cho những công ty có nhiều nhân viên trẻ,…

Thiết kế nội thất văn phòng mang tính sáng tạo

5. Thiết kế nội thất văn phòng tái sử dụng 

Với mục đích tiết kiệm, tận dụng lại những đồ vật đã qua sử dụng, PTC Furniture khuyên bạn nên chọn xu hướng này nhằm giảm thiểu chi phí trong quá trình trang trí lại không gian văn phòng. 

Không gian thiết kế nội thất văn phòng được trưng dụng bởi nhiều đồ vật tái chế, sáng tạo bởi những ý tưởng của kiến trúc sư sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên bởi sự phá cách ngộ nghĩnh và mới lạ, biến những nội thất cũ kỹ cũng trở nên giá trị không ngờ. 

 • Màu sắc: Không có một công thức cụ thể cho gam màu nội thất theo phong cách tái sử dụng, bởi nó sẽ được áp dụng linh hoạt và mang lại ý nghĩa sâu sắc cho doanh nghiệp.  
 • Vật dụng: Những đồ vật đã qua sử dụng sẽ được sử dụng lại qua bàn tay của kiến trúc sư trở thành những món đồ giá trị, được bố trí đầy sinh động và sáng tạo. 
 • Các doanh nghiệp lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng gồm: Các công ty start-up, kinh doanh vật dụng tái chế…

Thiết kế nội thất văn phòng tái sử dụng

6. Thiết kế nội thất văn phòng “kể chuyện thương hiệu”

Với những ngành hàng nổi tiếng có tên tuổi như P&G, Uniliver hay các tập đoàn Coca-Cola, Pepsi….Nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng kể những câu chuyện về thương hiệu theo phong cách sáng tạo dần trở nên phổ biến.
Một lợi thế khi khi hình ảnh thương hiệu được lồng ghép vào từng không gian, vị trí quen thuộc chốn công sở. Đi bất cứ đâu bạn cũng có thể cảm nhận được từng điểm nhấn, từng câu chuyện được truyền tải ý nghĩa sau lối bày trí nội thất mang màu sắc riêng nhằm khắc họa rõ nét hình ảnh thương hiệu đến mỗi nhân viên cũng như người tiêu dùng.  

 • Không gian: Nơi làm việc sẽ tạo nên không gian có giá trị doanh nghiệp, tập đoàn, hình ảnh thương hiệu, giúp chúng phân biệt với không gian của văn phòng bình thường. Tăng cường niềm tự hào với công ty, ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác…
 • Màu sắc: Tận dụng đối đa màu sắc thương hiệu, bản sắc riêng của hình ảnh doanh nghiệp khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách này. 
 • Các mảng kinh doanh dịch vụ thường lựa chọn: Các công ty có tên tuổi, có bao phủ, nhận diện thương hiệu lớn. 

Thiết kế nội thất văn phòng “kể chuyện thương hiệu”

7. Thiết kế nội thất văn phòng đa sắc

 Thiết kế nội thất văn phòng mang màu sắc đối lập, tương phản, tạo nên nét tươi tắn trong không gian doanh nghiệp. Tránh sự nhàm chán, kích thích trí tưởng tượng cho người xem là ý nghĩa của doanh nghiệp khi lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng theo kiểu sáng tạo. 

 • Không gian: Nơi làm việc sẽ tạo nên không gian có giá trị doanh nghiệp, tập đoàn, hình ảnh thương hiệu, giúp chúng phân biệt với không gian của văn phòng bình thường. Tăng cường niềm tự hào với công ty, ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác…
 • Màu sắc: Tận dụng đối đa màu sắc thương hiệu, bản sắc riêng của hình ảnh doanh nghiệp, từng gam màu, tông màu chủ đạo góp phần tăng sự chú ý, ghi nhớ khi lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách này. 
 • Các mảng kinh doanh dịch vụ thường lựa chọn: Các công ty có tên tuổi, có bao phủ, nhận diện thương hiệu lớn. 

8. Thiết kế nội thất văn phòng theo hệ sinh thái phủ “xanh”

Thiết kế nội thất văn phòng mang màu chủ đạo của không gian nội thất này được bao phủ bởi tông màu xanh mướt mát. Văn phòng của bạn được thiết kế nội thất văn phòng với kết cấu chứa những mảng cây cối chen vào từng không gian, từng diện tích được bày trí, tạo cho nhân viên cảm giác luôn được làm việc được trong môi trường thiên nhiên thoáng đãng và trong lành. 

 • Màu sắc: Tận dụng tuyệt đối phủ xanh ở mọi góc nhìn, đưa từng nhân viên đến gần với thiên nhiên, thân thiện với môi trường làm việc. Nơi mà các kiến trúc sư đặt trọn vẹn sự tài hoa khi thiết kế nội thất văn phòng chứa đầy sự sinh sôi và phát triển những chồi non.
 • Khoa học đã chứng minh được việc đan xen cây xanh vào không gian làm việc sẽ giúp tăng khả năng tập trung và hiệu quả công việc được đảm bảo. 
 • Bên cạnh đó, việc tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên, đồng thời tận dụng nội thất gỗ sẽ góp phần giảm thiểu căng thẳng cho nhân văn phòng trong quá trình làm việc. 
 • Các mảng kinh doanh dịch vụ thường lựa chọn: Các công ty chuyên về phân bón, du lịch, các dạng văn phòng mở… được ưu tiên lựa chọn khi chủ doanh nghiệp kết hợp thiết kế nội thất văn phòng theo hướng “hòa mình vào thiên nhiên”. 

Thiết kế nội thất văn phòng theo hệ sinh thái phủ “xanh”

9. Thiết kế nội thất văn phòng mang xu hướng “mở”

Trong nhiều năm trở lại, thiết kế nội thất văn phòng mang xu hướng “mở” đang được ưa chuộng với nhiều doanh nghiệp. Các loại hình không gian kín, phân chia từng vách ngăn mỗi khu vực, mỗi phòng ban, không những mang lại sự xa cách, độc lập, cô lập trong môi trường làm việc, nội thất này đang ngày càng được “thay áo” bởi những kết cấu cho văn phòng mở. 

 • Không gian: Có thể thấy, việc kê các bàn làm việc liền kề, xây dựng không gian không vách ngăn sẽ tạo sự kết nối các nhân viên trong văn phòng. Tạo môi trường làm việc thân thiện, dễ dàng trao đổi giữa các nhân viên. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng này sẽ tích hợp được nhiều ưu điểm nổi bật như xóa đi khoảng cách các bộ phận riêng biệt, sự quy cũ làm mất đi tính liên kết, sự kết nối giữa toàn thể nhân viên. 
 • Ngoài ra, thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở có thể tăng sức chứa, vị trí chỗ ngồi của nhân viên trong văn phòng dù không cần mở rộng thêm diện tích mặt bằng làm việc. 
 • Các mảng kinh doanh dịch vụ thường lựa chọn để thiết kế nội thất : Các công ty start-up, công ty nước ngoài…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tham Quan Nhà Mẫu
Nhận Báo Giá