Làm thế nào để thiết kế nội thất cửa hàng đẹp, sang trọng?

Để thu hút khách hàng, diện mạo và cách bài trí của cửa hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngày nay, số lượng các cửa hàng, showroom mọc lên ngày càng nhiều, việc thiết kế nội thất đẹp cũng là một trong những lợi thế giúp cửa hàng có sức cạnh tranh tốt hơn. Vậy khi thiết kế nội thất cửa hàng cần chú ý điều gì? Theo dõi ngay bài viết sau đây, Nội thất PTC sẽ giúp bạn đọc tìm thấy câu trả lời. 

Thiết kế nội thất cửa hàng là gì?

Thiết kế nội thất cửa hàng chính là chuỗi hoạt động lên ý tưởng thiết kế, trang trí nội thất cho các loại hình cửa hàng. Hoạt động này có thể dành cho các cửa hàng vừa được xây mới, các cửa hàng cần cải tạo hoặc một số không gian cần hoàn thiện hơn. Thiết kế nội thất cửa hàng cần đảm bảo cho không gian đáp ứng đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ, sự tiện lợi cho cả khách hàng và chủ cửa hàng. 

Thiết kế nội thất cửa hàng rất quan trọng trong quá trình kinh doanh
Thiết kế nội thất cửa hàng rất quan trọng trong quá trình kinh doanh

Tùy theo từng loại hình kinh doanh mà phong cách thiết kế nội thất ở mỗi cửa hàng sẽ khác nhau. Khi thiết kế nội thất, chủ cửa hàng và nhà thiết kế cần tìm hiểu kỹ về xu hướng khách hàng, văn hóa địa phương,… Như vậy mới có thể tạo nên một sản phẩm đạt hiệu ứng tốt nhất.

Vì sao thiết kế nội thất cửa hàng lại rất quan trọng?

Ngày nay, việc thiết kế nội thất showroom, cửa hàng ngày càng được nhiều người chú trọng. Vậy vì sao chúng ta cần thiết kế nội thất cho cửa hàng? Sau đây là một số yếu tố chính nói lên tầm quan trọng của thiết kế nội thất đối với mỗi cửa hàng: 

  • Đối với khách hàng: Một cửa hàng được đầu tư chỉn chu về nội thất sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp. Điều này sẽ tạo thêm sự hứng thú, niềm tin cho khách hàng khi mua sắm và sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng.
  • Đối với chủ cửa hàng: Phong cách nội thất bên trong mỗi cửa hàng phần nào thể hiện được cá tính và tâm huyết của người làm chủ. Một cửa hàng có không gian đẹp chắc chắn sẽ thu hút và đem đến sự thoải mái cho đảo khách hàng. Từ đó giúp cho doanh thu của cửa hàng ngày càng tăng lên. Và chủ cửa hàng chắc chắn là đối tượng nhận được nhiều lợi ích từ vấn đề này. 
  • Đối với xã hội: Mỗi cửa hàng là một cá thể trong xã hội. Một cửa hàng có thiết kế đẹp sẽ góp phần khiến khu phố, tuyến đường trở nên thu hút và ấn tượng hơn. Từ đó khiến cho mọi người ghi nhớ sâu sắc về đoạn đường này. Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng sản phẩm, người tiêu dùng sẽ tìm thấy cửa hàng một cách nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm. 
Thiết kế nội thất cửa hàng đẹp giúp tăng sức mạnh tranh
Thiết kế nội thất cửa hàng đẹp giúp tăng sức mạnh tranh

Hướng dẫn thiết kế nội thất cửa hàng đẹp

Làm thế nào để thiết kế nội thất cửa hàng đẹp? Đây là câu hỏi khiến không ít chủ cửa hàng, người kinh doanh đau đầu. Sau đây là một số bí quyết thiết kế nội thất cửa hàng đẹp, mời mọi người cùng tham khảo: 

Xác định phong cách thiết kế cho cửa hàng

Để thiết kế nội thất showroom đẹp, việc đầu tiên cần làm chính là xác định phong cách thương hiệu. Bạn cần xác định được thông điệp mà cửa hàng muốn truyền tải cho khách hàng, đối tượng cần phục vụ, điểm nhấn, phong cách riêng của cửa hàng,… Tất cả các yếu tố này chính là điều giúp cửa hàng khác biệt so với đối thủ. 

Xác định phong cách thiết kế trước khi trang trí nội thất cho cửa hàng
Xác định phong cách thiết kế trước khi trang trí nội thất cho cửa hàng

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất cửa hàng được mọi người chọn lựa. Ví dụ: phong cách cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách tự do,… Tùy theo loại hình dịch vụ và đối tượng khách hàng mà chủ cửa hàng có thể lựa chọn một phong cách thật thích hợp. 

Xây dựng bố cục cửa hàng hợp lý

Bước đầu tiên trong quá trình hiện thực hóa ý tưởng thiết kế chính là xây dựng bố cục cho cửa hàng. Đây cũng chính là bước đặc biệt qua trọng trong quá trình thiết kế nội thất của hàng. Để có được bố cục hợp lý đòi hỏi người thực hiện phải tìm hiểu thật kỹ cấu trúc cửa hàng, có mắt quan sát tốt và khiếu thẩm mỹ tinh tế. 

Mỗi loại cửa hàng sẽ có một kiểu bố cục khác nhau. Việc xây dựng bố cục phải đảm bảo tính thống nhất, hài hòa của tất cả các không gian, thiết bị bên trong cửa hàng. Bố cục cửa hàng hợp lý sẽ giúp các mặt hàng tôn vinh lẫn nhau. Đồng thời cũng giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mà mình mong muốn. 

Lựa chọn màu sắc, ánh sáng hài hòa

Đối với lĩnh vực thiết kế nội thất nói chung, màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố cực kỳ quan trọng. Đây là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của khách hàng. Ngoài ra, màu sắc chủ đạo của cửa hàng còn phản ánh nét đặc trưng của thương hiệu. Ngoài ánh sáng và màu sắc, một số cửa hàng còn có thể kết hợp yếu tố âm nhạc để tạo nên một bầu không khí hoàn hảo cho khách hàng. 

Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng đối với cửa hàng
Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng đối với cửa hàng

Tùy vào loại hình kinh doanh, phong cách thiết kế và đối tượng khách hàng tiềm năng mà ánh sáng, màu sắc của cửa hàng sẽ được phối hợp theo nhiều cách khác nhau. Tất cả các yếu tố này cần được phối hợp hài hòa và bổ sung lẫn nhau. Tất cả vì một mục tiêu chung chính là tạo nên sự khác biệt và thu hút khách hàng tốt nhất. 

Sắp xếp quầy kệ khoa học, hợp lý

Trong quá trình thiết kế nội thất cửa hàng, yếu tố quầy kệ cần được quan tâm đặc biệt. Mặc dù tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu quầy kệ không được sắp xếp khoa học, không gian cửa hàng sẽ trở nên lộn xộn, kém thu hút. Việc sắp xếp quầy kệ hợp lý sẽ giúp tối ưu diện tích sử dụng của cửa hàng. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng thêm cảm xúc mua sắm, sử dụng dịch vụ của khách hàng. 

Dịch vụ thiết kế nội thất cửa hàng nào đang được ưa chuộng?

Thiết kế nội thất cửa hàng đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người. Các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất shop, cửa hàng mọc lên ngày càng nhiều. Sau đây là một số loại hình dịch vụ thiết kế nội thất cửa hàng được nhiều người sử dụng hiện nay: 

Thiết kế nội thất shop thời trang

Đối với loại hình kinh doanh thời trang, việc thiết kế nội thất cửa hàng thật ấn tượng vô cùng quan trọng. Shop thời trang cần có thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp và có sức cạnh tranh với các đối thủ khác. Trong quá trình thiết kế, chú trọng hình ảnh của cửa hàng yếu tố cần được chú trọng đặc biệt. Thiết kế nội thất shop thời trang cần có tính sáng tạo và phá cách để tạo ấn tượng, thu hút tất cả khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Thiết kế nội thất cửa hàng thời trang hiện đại
Thiết kế nội thất cửa hàng thời trang hiện đại

Ngoài tính sáng tạo, thiết kế nội thất showroom thời trang còn cần chú trọng đến sự khoa học. Các kệ quầy cần được bài trí sao cho thật thuận tiện cho khách hàng và nhân viên trong quá trình phục vụ. 

Thiết kế nội thất quán trà sữa

Quán trà sữa hiện đang là loại hình kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn. Với đặc trưng phục vụ chủ yếu cho khách hàng trẻ, phong cách thiết kế nội thất quán trà sữa cần được đặc biệt chú trọng. Trẻ trung, phá cách và mới lạ chính là những tiêu chí cần thiết khi thiết kế nội thất cửa hàng trà sữa. Tất cả các yếu tố từ quầy hàng, màu sắc chủ đạo, ánh sáng, âm nhạc đều cần được phối hợp hài hòa với nhau tạo nên một phong cách đặc trưng và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng. 

Thiết kế nội thất quán cà phê

Tương tự như quán trà sữa, thiết kế nội thất quán cà phê hiện được rất nhiều người quan tâm. Quán cà phê cần được thiết kế với phong cách đa dạng, phù hợp với từng loại hình khách hàng mục tiêu. Hiện nay có rất nhiều loại hình nội thất quán cà phê như phong cách sân vườn, phong cách hoài cổ, phong cách hiện đại,… 

Nội thất cửa hàng cà phê chú trọng sự độc đáo, ấn tượng
Nội thất cửa hàng cà phê chú trọng sự độc đáo, ấn tượng

Thiết kế nội thất quán cà phê cần chú trọng sự hài hòa trong tổng thể không gian. Bàn ghế, quầy kệ, màu sắc, ánh sáng trong quán cần được sử dụng hợp lý và tôn vinh lẫn nhau. Nếu tạo nên được một không gian độc đáo, việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ có nhiều khởi sắc. 

Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm

Shop mỹ phẩm là không gian có tính đặc trưng rất lớn. Có thể nói đây là loại hình cửa hàng dành riêng cho phái nữ. Vậy nên việc thiết kế nội thất càng cần được chú trọng. 

Thiết kế nội thất cửa hàng mỹ phẩm cần đạt được sự tinh tế, thẩm mỹ và thu hút. Một không gian đẹp sẽ giúp tôn thêm giá trị các sản phẩm. Ngoài ra, không gian cửa hàng mỹ phẩm đẹp còn giúp kích thích nhu cầu mua sắm của các chị em. 

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế nội thất cửa hàng. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình tìm kiếm thông tin thiết kế nội thất cửa hàng cho mình. Nếu có thắc mắc và cần được tư vấn chi tiết hơn, mời quý khách liên hệ Nội thất PTC tại website: https://noithatptc.com/. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành và mang đến cho bạn những không gian nội thất đẹp, ấn tượng nhất. 

Đánh giá
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *