Thiết kế biệt thự đẹp và những điều cần lưu ý trong thi công

Biệt thự không chỉ là nơi nghỉ dưỡng mà nó còn cho thấy được phong cách sống của chủ nhà. Chính vì vậy, ai cũng mong muốn thiết kế và xây dựng nên những ngôi biệt thự đẹp, ấn tượng. Cùng Nội thất PTC tham khảo cách thiết kế biệt thự đẹp và những điều cần lưu ý khi thi công hiện nay.

Thiết kế biệt thự đẹp và những điều cần lưu ý

Khi thiết kế biệt thự 1 tầng hay nhiều tầng bạn luôn muốn nó trở nên đẹp ấn tượng. Để làm được điều đó, bạn cần chú ý tới những điều sau đây:

Xác định mục đích rõ ràng trong thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp cần có mục đích rõ ràng

Xác định mục đích sử dụng rõ ràng trước khi thiết kế

Thông thường biệt thự là nơi dùng để chủ của nó xả stress sau những giờ làm việc mệt nhọc. Vì vậy, biệt thự cần thỏa mãn  được 3 tiêu chí: Tận hưởng, nghỉ ngơi và thư giãn.

Trước thiết kế ngôi biệt thự, bạn cần xác định mục đích sử dụng cụ thể rõ ràng. Nếu như xây biệt thự nghỉ dưỡng thì nên kết hợp với những khu giải trí như: Spa, golf… Nếu như mục đích sử dụng là ở thì sẽ phân chia từng khu vực không gian cho hợp lý.

Lựa chọn vị trí thích hợp cho ngôi biệt thự

Thiết kế biệt thự có đẹp hay không một phần dựa vào vị trí tọa lạc của nó. Không phải ở đâu cũng có thể xây dựng được biệt thự đẹp. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Hướng, diện tích, ánh sáng, cấu trúc dân cư… Vì vậy, gia chủ cần phải thống nhất những vấn đề cần thiết sau khi có mảnh đất vừa ý.

Diện tích của biệt thự

Tùy thuộc vào diện tích mảnh đất mà kiến trúc sư sẽ thiết kế nhà biệt thự đẹp hay không. Với những mảnh đất nghỉ dưỡng thì nó được quy hoạch sẵn. Khi đó, kiến trúc sư chỉ cần lên ý tưởng cho thiết kế của mình là được. Còn đối với các mảnh đất khác, kỹ sư cần bàn bạc vô cùng kỹ lưỡng với chủ nhà. Sau đó hai bên đi đến thống nhất trước khi tiến hành thi công.

Thiết kế biệt thự đẹp cần lưu ý yếu tố phong thủy

Để có được ngôi biệt thự đẹp thì yếu tố phong thủy không nên bỏ qua. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Hơn nữa, nó cũng sẽ góp phần lớn tạo nên cảnh quang của khu biệt thự. Vì thế, các nhà kiến trúc sư cần nghiên cứu kỹ về hướng đất, tuổi tác, căn mệnh chủ nhà. Từ đó họ đưa ra những thiết kế phù hợp nhất.

Thiết kế biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự hiện đại cần lưu ý yếu tố phong thủy

Thiết kế biệt thự đẹp cần chú trọng không gian sân vườn

Một điểm cần chú ý khi xây dựng đó là chú trọng tới thiết kế sân vườn biệt thự. Bởi đây là phần không thể thiếu của mỗi căn biệt thự. Đặc biệt khi biệt thự mục đích để ở thì lại càng được chú trọng.

Khu sân vườn rộng rãi với những hàng cây xanh mát sẽ khiến cho tính thần thoải mái thư giãn. Bạn cũng có thể bố trí khu vực cây ăn quả, rau củ để bổ sung thực phẩm sạch. Chính những điểm này sẽ làm cho biệt thự hài hòa với thiên nhiên.

Chọn công ty thiết kế biệt thự uy tín

Để thiết kế biệt thự đẹp bạn cần lựa chọn được đơn vị uy tín chất lượng hàng đầu. Đây là điều hết sức chú ý khi thị trường thiết kế đang phát triển quá mạnh mẽ. Nhiều nhà thiết kế nổi lên nhưng cũng không ít những người chuyên môn kém. Bạn cần phải chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu để lựa chọn được một đối tác uy tín nhất.

Công ty thiết kế biệt thự đẹp
Nên chọn công ty thiết kế biệt thự đẹp uy tín để được hỗ trợ

Những yếu tố phong thủy cần chú ý khi thiết kế biệt thự đẹp

Như đã để cập, yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng khi thiết kế biệt thự sân vườn. Vì vậy, bạn cần chú trọng đến yếu tố này. Cụ thể như sau:

Yếu tố phong thủy “Ám tiễn sát”

Theo phong thủy “ám tiến sát” sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự nghiệp cho mọi người. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ biệt thự của mình có “ám tiến sát” hay không? Cụ thể hãy nhìn vào phía mặt tiền của ngôi nhà. “Ám tiến sát” có thể là cột điện, tháp nhọn, con đường lớn hướng thẳng vào ngôi nhà bạn.

Khi bị “ám tiến sát” bạn có thể hóa giải nó một cách dễ dàng. Chỉ cần lắp một chiếc gương bát quái lên cửa chính hướng ra phía ngoài của biệt thự. Nó sẽ phản lại những điểm xui xẻo hướng đến nhà của mình.

Xác định hướng biệt thự phù hợp với mệnh gia chủ

Hướng của ngôi biệt thự vô cùng quan trọng. Nó không chỉ hợp với cấu trúc quy hoạch dân cư mà cần phải hợp với mệnh của gia chủ. Nhiều người khi xây biệt thự phải nhờ sự giúp đỡ của tâm linh để lựa chọn hướng phù hợp.

Nếu như chọn hướng không hợp với mệnh của gia chủ sẽ gây khó khăn ở nhiều mặt. Cụ thể như sức khỏe, sự nghiệp của chính gia chủ và người trong gia đình sẽ đi xuống. Tất nhiên sẽ không ai muốn điều này xảy ra khi xây biệt thự.

Hướng biệt thự
Hướng của ngôi biệt thự vô cùng quan trọng

Xử lý những góc khuyết ở trong biệt thự giúp phong thủy tốt

Chắc chắn mẫu thiết kế biệt thự đẹp nào cũng có những góc khuyết nhất định. Theo phong thủy, những góc khuyết này sẽ đem lại nhiều đen đủi cho gia chủ. Vì thể bạn cần phải tiến hành xử lý những góc khuyết này. Cụ thể như sau:

Xử lý góc khuyết phòng ăn

Hãy thiết kế bếp sau cho khi nấu ăn không nên quay lưng về cửa chính. Đối với phòng ăn cũng cần đặt một chiếc gương để phản chiếu hình ảnh đồ ăn. Điều này cũng làm tăng tài phúc cho gia đình.

Xử lý góc khuyết nhà tắm nhà vệ sinh

Khi thiết kế sân vườn biệt thự, nhà tắm nhà vệ sinh cần chú ý bố trí nơi hợp lý. Bởi đây là nơi khí ẩm nặng nề. Nó có thể gây cản trở tài lộc nếu như bố trí nơi không tốt. Bạn có thể xử lý góc khuyết này bằng cách đóng hẳn hoặc che cửa không sử dụng nữa.

Phòng ngủ

Trong phòng ngủ của biệt thự cần bố trí hợp với phong thủy. Không nên treo bất kỳ một đồ vật gì ở trên giường ngủ của bạn.  Nó sẽ khiến cho người nằm cảm thấy vô cùng bất an. Tối kỵ nhất là không để gương phản chiếu lại hình ảnh của mình khi nằm hoặc ngồi trên giường. Nếu như không thể dời đi được thì hãy tìm cách che đậy chúng lại.

Chú ý đặt giường đúng hướng là điều cần thiết với mỗi cặp vợ chồng. Tốt nhất gia chủ nên đặt giường hướng đại cát đại lợi. Tuy nhiên khi thiết kế biệt thự đẹp không phải ai cũng chọn đường hướng Đại cát được. Nếu như vậy thì gia chủ có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại để đặt giường.

Nếu như gia chủ có vấn đề về sức khỏe thì xử lý bằng cách đặt giường hướng thiên y. Nhiều trường hợp hai vợ chồng khác mệnh nhau. Khi đó không nhất thiết hoặc không thể chọn hướng tốt cho cả hai. Bạn có thể xử lý bằng cách chọn hướng giường theo phương vị  của phụ nữ.

Hướng đặt giường
Chú ý đặt giường đúng hướng

Xử lý góc khuyết phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi duy trì sự thăng tiến của gia chủ. Vì vậy, nó cần phải được thiết kế phù hợp nhất. Nếu như có góc khuyết bạn phải tiến hành xử lý để không bị xui xẻo trong sự nghiệp.

Bàn và ghế ngồi nên bố trí đối diện với phương vị là Sinh khí. Ngay cả ở văn phòng làm việc cũng có thể bố trí theo phương vị này. Khi ngồi làm việc không được quay lưng ra cửa. Nếu như hai hướng này đối nghịch nhau thì nên chọn hướng sao cho ngồi làm việc nhìn thấy cửa. Điều này còn quan trọng hơn cả việc bố trí theo phương vị Sinh khí.

Như vậy, chúng tôi đã giúp cho bạn biết được những điều cần biết khi thiết kế biệt thự đẹp. Đặc biệt, chúng tôi cũng cung cấp những thông tin bổ ích về phong thủy khi thiết kế biệt thự. Nếu còn điều gì chưa hiểu hãy liên hệ với Nội thất PTC để được giải đáp.

=> Xem thêm : Biệt thự tân cổ điển là gì? Đặc trưng nổi bật trong thiết kế

Đánh giá
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *