Vì sao thi công nội thất trọn gói ngày càng được ưa chuộng?

Một ngôi nhà có kiến trúc đẹp nhưng không được đầu tư về nội thất thì không thể mang lại giá trị sống cao cho gia chủ. Không chỉ riêng nhà ở mà hầu hết các công trình đều cần được đầu tư nội thất thích hợp. Để đảm bảo chất lượng hoàn hảo cho công trình, sử dụng dịch vụ thi công nội thất trọn gói đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy thiết kế thi công nội thất trọn gói có những ưu điểm nào? Theo dõi ngay bài viết sau đây, Nội thất PTC sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Đôi nét về khái niệm thi công nội thất trọn gói

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn dịch vụ của các công ty thi công nội thất căn hộ trọn gói. Về cơ bản, cũng giống như các lĩnh vực khác, thi công nội thất trọn gói là khái niệm chỉ các công ty nội thất có khả năng đảm nhận tất cả các khâu từ thiết kế, phối cảnh cho đến thi công.

thi cong noi that tron goi ngay cang pho bien
Thi công nội thất trọn gói ngày càng được nhiều người lựa chọn

Chúng ta đều biết giữa việc thiết kế và thi công luôn có một khoảng cách khá xa. Để có một căn hộ đúng với ý tưởng đã đề ra, đơn vị thi công phải hiểu rõ được thiết kế. Và phương án tốt nhất chính là cả hai công đoạn này cùng được thực hiện bởi một đơn vị. Như vậy quá trình thiết kế thi công sẽ được thống nhất. Các kiến trúc sư một khi đã nắm được sở thích của chủ nhà sẽ dễ dàng thi công và tạo nên một không gian ấn tượng.

Thi công nội thất trọn gói có khá nhiều hạng mục. Bao gồm thiết kế ban đầu, thi công sàn, ổ cắm, đèn, tủ, bàn ghế,… Tất cả các hạng mục này sẽ được bắt đầu sau khi chủ nhà được đơn vị xây dựng bàn giao phần thô. Với dịch vụ trọn gói, các công ty thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ lên kế hoạch về vật liệu, chi phí, thời gian hoàn thành một cách chi tiết nhất.

Ưu điểm của dịch vụ thi công trang trí nội thất trọn gói

Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng cũng có rất nhiều người phân vân giữa chọn thiết kế thi công trọn gói và tự làm. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số ưu điểm của dịch vụ thi công nội thất trọn gói:

  • Tối ưu không gian tốt nhất: Việc “lấp đầy” không gian trong ngôi nhà không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên thi công nội thất thì vấn đề này sẽ được giải quyết. Với bản thiết kế chi tiết, mỗi một khoảng không gian trong ngôi nhà đều sẽ được sử dụng. Đảm bảo cho gia chủ một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi mà vẫn rộng rãi.
  • Tiết kiệm thời gian cho gia chủ: Với dịch vụ trọn gói, đơn vị nhận thầu sẽ có kế hoạch chi tiết về thời gian cho từng hạng mục. Đồng thời cũng đưa ra quy trình giám sát thi công nội thất cụ thể. Từ đó chủ nhà có thể tiết kiệm được thời gian giám sát và theo dõi tiến độ công trình.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thi công nội thất trọn gói, các khoản chi phí sẽ được thỏa thuận trước. Đơn vị thi công sẽ thực hiện đúng như hợp đồng đã ký. Như vậy chủ nhà không cần lo lắng việc sẽ phát sinh thêm chi phí không mong muốn.
  • Nội thất phù hợp với sở thích của chủ nhà: Trước khi thi công, công ty thi công nội thất sẽ tư vấn phong cách nội thất phù hợp dựa trên sở thích của chủ nhà. Với kinh nghiệm thực tiễn, các kiến trúc sư sẽ hỗ trợ chủ nhà tìm thấy một phong cách nội thất thích hợp với ngôi nhà nhất. Đây cũng chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều người thích chọn thi công nội thất trọn gói.
Thi công nội thất trọn gói có rất nhiều ưu điểm
Thi công nội thất trọn gói có rất nhiều ưu điểm

Thi công nội thất trọn gói gồm bao nhiêu giai đoạn?

Nhu cầu trang trí nội thất tăng mạnh khiến các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nội thất trọn gói cũng gia tăng. Hiện nay, các công ty thi công nội thất chung cư TPHCM đang hoạt động rất mạnh. Đồng thời công ty thi công nội thất Hà Nội cũng đông đảo không kém. Mỗi một công ty sẽ có cách thức hoạt động khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản quá trình thi công nội thất trọn gói đều bao gồm các giai đoạn sau:

Khảo sát thực tế công trình

Khảo sát thực tế công trình trước khi thi công nội thất có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi vì tất cả các bản thiết kế đều bắt đầu từ thực trạng công trình. Nếu không nắm rõ tình trạng công trình trên thực tế thì thiết kế sẽ bị sai lệch rất nhiều.

Trước khi thi công nội thất cần khảo sát thực tế không gian thật kỹ
Trước khi thi công nội thất cần khảo sát thực tế không gian thật kỹ

Trước khi lên ý tưởng thiết kế, chúng ta cần đo đạc diện tích thực tế của ngôi nhà. Tiếp sau đó sẽ lên ý tưởng, tính toán sơ lược các phương án. Giai đoạn này cần được thực hiện bởi các đơn vị có kinh nghiệm trong nghề ví dụ như công ty thi công nội thất xaydungso, Nội thất PTC,… Sau khi quá trình khảo sát sơ bộ hoàn thành, đơn vị nhận thầu sẽ trao đổi cùng chủ nhà về mong muốn, sở thích nội thất và mức chi phí có thể đầu tư cho căn nhà.

Thống nhất bản thiết kế 3D

Sau khi khảo sát, đo đạc diện tích căn nhà các kiến trúc sư sẽ bắt đầu nghiên cứu và vẽ phối cảnh. Giai đoạn này còn được gọi là thiết kế bản vẽ 3D. Các chi tiết nội thất bên trong sẽ dựa trên thực tế để sắp xếp, thỏa mãn yêu cầu của chủ nhà và tính thẩm mỹ cho không gian. Các kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều phương án thiết kế. Chủ nhà sẽ xem xét và lựa chọn phương án mình cảm thấy phù hợp nhất.

Bản vẽ 3D giúp chủ nhà dễ hình dung thiết kế nội thất tương lai
Bản vẽ 3D giúp chủ nhà dễ hình dung thiết kế nội thất tương lai

Tiến hành thi công như bản thiết kế

Thi công chính là giai đoạn quan trọng nhất để biến ý tưởng nội thất 3D trở thành hiện thực. Quá trình này thông thường chủ nhà cần giám sát thi công nội thất thật chặt chẽ để khâu thi công được diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên đối với dịch vụ thi công nội thất trọn gói, đơn vị nhận thầu cũng sẽ có người giám sát. Chủ nhà có thể tiết kiệm thời gian để giải quyết các công việc cá nhân.

Giai đoạn tiến hành thi công cần được giám sát chặt chẽ
Giai đoạn tiến hành thi công cần được giám sát chặt chẽ

Quy trình thi công nội thất nhà phố gồm có 2 hạng mục như sau:

  • Thi công nội thất trọn gói phần thô: Giai đoạn này có liên quan trực tiếp đến kết cấu bề mặt. Đây là hạng mục có độ khó khá cao. Vì vậy nên chủ nhà cần lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm và tay nghề cao. Thi công phần thô gồm có tháo dỡ, xây lắp, ốp lát và thi công điện nước, ốp lát tường và trần thạch cao. Giai đoạn này cần rất nhiều yếu tố kỹ thuật, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc căn nhà.
  • Thi công phần trang trí: Giai đoạn này chủ nhà bắt đầu chọn lựa màu sắc, phong cách và các món đồ nội thất yêu thích để sắp xếp cho ngôi nhà. Các hạng mục như thi công đồ gỗ nội thất theo thiết kế, thi công nội thất phòng ngủ luôn cần đáp ứng tối đa sở thích của chủ nhà. Tuy nhiên, trong quá trình trang trí đơn vị thi công cũng sẽ hỗ trợ tư vấn về màu sắc, chất liệu hợp lý và giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí hơn.

Vệ sinh và bàn giao công trình

Sau khi đã thi công nội thất hoàn chỉnh, bước cuối cùng chính là vệ sinh và bàn giao công trình. Công đoạn vệ sinh cũng rất quan trọng trong quá trình thi công nội thất trọn gói. Công trình sau khi vệ sinh trông sẽ tươm tất, tạo thiện cảm với gia chủ hơn. Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh đơn vị thi công còn có thể phát hiện ra những thiếu sót và bổ sung kịp thời trước khi bàn giao. Sau khi đã kiểm tra và vệ sinh công trình thật kỹ, đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến để nghiệm thu và bàn giao công trình.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc những thông tin thú vị nhất về thi công nội thất trọn gói. Có thể thấy dịch vụ thi công nội thất đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Để có một không gian sống như ý, hãy liên hệ ngay với Nội thất PTC để nhận được sự tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nhất.

=> Xem thêm : Cập nhật bảng báo giá thi công nội thất chung cư trọn gói, mới nhất

Đánh giá
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *