ROOT BENCH – BĂNG GHẾ ĐẦY TÍNH NGHỆ THUẬT SÁNG TẠO

Root Bench là tác phẩm thiết kế đã giành chiến thắng trong Cuộc thi nghệ thuật Hangang. Là một phần trong các dự án điêu khắc cộng đồng, Root Bench nằm tại công viên Hangang Art Park, Hàn Quốc, không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mà còn góp phần tăng thêm phần hài hoà giữa mối tương giao của con người và thiên nhiên.

1 min 2

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Yong Ju Lee, công trình sắp đặt với đường kính 30m, các nét uốn lượn nhấp nhô tạo thành các chỗ đứng, hay ghế ngồi cho người tham quan. Ngoài ra, hình dáng như rễ cây cắm vào lòng đất và toả ra mọi hướng trong công viên.  

2 min 1

Thiết kế của Yong Ju bắt nguồn từ một cuộc thi được tổ chức bởi Hangang Art Competition, những nét uốn lượn phức tạp trong công trình thực chất được mã hoá từ các thuật toán hình học ba chiều trên hệ thống máy tính. Dựa trên các hệ thống khuếch tán Reaction (‘reaction-diffusion’), một mô hình toán học thường tính toán tốc độ khuếch tán theo thời gian và không gian làm cho các chất vật lý lan ra trên một bề mặt, những cách sắp đặt theo phom dáng tròn độc đáo cũng được sự trợ giúp của các hệ thống thuật toán.

3 min 1

5 min 1

Tác phẩm cho thấy hình dạng của rễ cây lan rộng khắp công viên, tạo hình ảnh kích thích thị giác cũng như tương phản mạnh mẽ trên nền xanh lá cây của cỏ.

6 min 2

Mọi người có thể nghỉ ngơi trên những chỗ ngồi có chiều cao khác nhau, so le trên mặt đất và cảm giác như đang ngồi trên rễ cây khổng lồ.

9 min 1

10 min 2

11 min 1

Ngoài ra điều thú vị ở công trình còn nằm ở chỗ thiết kế với 3 độ cao khác nhau, giúp các bề mặt nhấp nhô trở thành chỗ ngồi lý tưởng cho cả người lớn và trẻ em, và đồng thời cũng là những bàn ăn cho một chuyến dã ngoại hấp dẫn.

13 min

Chưa hết, mỗi khi đêm xuống các bóng đèn nằm sau những “rễ cây” sẽ chiếu ra các ánh sáng màu sắc huyền diệu, khiến thiên nhiên xung quanh bừng lên sức sống lạ kỳ.

14 min

16 min

17 min 1

 

Mỗi công trình được tạo ra đều dựa trên sự sáng tạo và đầy tính nghệ thuật giúp chúng ta có nhiều công trình đẹp và để lại đầy ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tham Quan Nhà Mẫu
Nhận Báo Giá