NÊN CHỌN THIẾT KẾ HAY MUA NỘI THẤT LẺ

Hiện nay, trên thị trường nội thất vẫn chưa phân định được thắng thua việc nên chọn kiến trúc sư, thiết kế nội thất, thi công hay chọn từng mẫu vật dụng lẻ để phục vụ nhu cầu thiết yếu của gia đình. Bởi lẽ hàng bày ở cửa hàng, ở showroom bao giờ cũng đẹp, cũng long lanh nhưng đi vào thực tế công trình lại khác, bởi nó cần dung hòa nhiều yếu tố, không thể đứng đơn lẻ, cục bộ như ở cửa hàng.

b9fb8f97300113.5ec23819a5675

ĐÂU MỚI LÀ SỰ ƯU TIÊN LỚN CỦA BẠN ?

Bạn chọn tài chính. thế nên bạn sẽ cân nhắc việc chi tiêu các khoản tiền sao cho phù hợp. Liệu rằng mua từng món nội thất rẻ có giúp bạn tiết kiệm hơn. 

Bạn chọn thẩm mỹ. Bạn yêu cái đẹp và mong muốn sự hoàn thiện với mọi không gian. Bạn muốn những không gian của mình đẹp không góc chết thì mình khuyên bạn chuyện đặt mua từng mẫu nội thất sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Bởi từng cái bàn, cái ghế sẽ khó mang lại sự liên kết, hòa hợp với mọi không gian trong gia đình. 

Bạn chọn công năng. Với bạn, sản phẩm được đặt ra phải đảm bảo các chức năng cần có. Phù hợp với các tiện ích của gia đình. 

Bạn chọn chất lượng. Vậy làm sao dám chắc được việc những mẫu nội thất mua tại các cửa hàng có đảm bảo chất lượng như cách bạn tin tưởng. Mẫu mã có “xịn” như cam kết. Vì bạn sẽ khó nhận biết được vật liệu bên trong có bị hoán đổi hay không. 

Với chừng đó cơ sở chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách để làm thế nào sở hữu một không gian ưng ý: 

Thực ra, cái gì cũng vậy, bạn phải đo “đo ni đóng giày” cho nội thất thì mới đẹp lên được, sang trọng và ưng ý, đồng thời mang lại sự đồng bộ và thống nhất. Dù biết vậy, nhưng phần lớn khách hàng vẫn thích “đi chợ” mua nội thất bày bán sẵn tùy theo túi tiền. 

79721497296685.5ec220409e071

Bạn cũng có thể hiểu rằng, nhiều yếu tố không thể đồng thời đáp ứng cùng lúc khi bạn chọn nội thất riêng lẻ như: kích thước, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, số lượng, giá cả đi kèm chất lượng, kiểu dáng kết hợp với màu sắc hoặc phong cách của từng nội thất được thể hiện…

LỜI CHIA SẺ ĐÁNG GIÁ CỦA KIẾN TRÚC SƯ

Điều này thật sự cần thiết; dù là lựa chọn vật liệu hoàn thiện, thiết bị hay đồ đạc nội thất. Bởi lẽ chỉ có kiến trúc sư luôn có được cái nhìn tổng thể nhất, và hiểu nhất về ngôi nhà do chính họ thiết kế. Bên cạnh đó còn cần tuân thủ theo một số nguyên tắc chuyên môn kỹ thuật mà người bình thường nhiều khi không rõ. Tuỳ mỗi trường hợp, do cách thức làm việc hay những ràng buộc trong hợp đồng tư vấn mà quyết định vai trò, quyền hạn cũng như nghĩa vụ của người thiết kế đối với chủ nhà trong việc quyết định lựa chọn vật liệu, thiết bị, đồ đạc nội thất ra sao. 

488f7897300113.5ec23819a4f13

Thực ra, với những thiết kế kỹ, chi tiết có thể giảm thiểu việc đi tìm, lựa chọn ở các cửa hàng. Bản vẽ thiết kế có thể chỉ định cụ thể dùng loại vật liệu gì, thiết bị gì của hãng nào, màu sắc như thế nào, mã số bao nhiêu… Tuy nhiên, bạn cũng nên lường trước một vấn đề tế nhị là chủ nhà luôn có e ngại nhà thiết kế liên kết với nhau nên một lời khuyên dành cho bạn là hãy lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công uy tín để đảm bảo tối ưu chi phí cũng như công năng sử dụng. 

Hơn nữa dù thiết kế kỹ thì chủ nhà cũng khó hình dung với những bản vẽ kỹ thuật đen trắng nhằng nhịt đường nét, chữ và số. Tâm lý phải là nhìn tận mắt, sờ tận tay thì mới hài lòng. Thế nên mới có chuyện thiết kế thì cứ thiết kế, còn lúc thi công thì chủ nhà vẫn cứ “đi chợ”. 

Đến với PTC FURNITURE bạn có thể yên tâm về mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất lượng cho từng sản phẩm khi bàn giao, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn những sản phẩm có 1-0-2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tham Quan Nhà Mẫu
Nhận Báo Giá