CHỐNG NÓNG HIỆU BẰNG KÍNH CÁCH NHIỆT

Hiện nay kính là vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong xây dựng nhà ở nhờ khả năng lấy sáng, tạo không gian hiện đại, sang trọng và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên các loại kính thông thường có tính cách nhiệt kém, vào mùa hè, kính có thể hấp thụ nhiệt vào nhà làm cho nhiệt độ phòng tăng lên, ngược lại vào mùa đông lại nhiệt trong nhà truyền ra ngoài làm nhà lạnh đi. Vì thế, nhiều gia đình hiện đại ưu tiên lựa chọn kính cách nhiệt

Để hiểu rõ hơn về loại kính này, Nội thất PTC sẽ chia sẻ cho bạn thêm thông tin về loại  kính này nhé.

ptc 1
Kính được coi là vật liệu hoàn hảo cho những không gian sống mở và gần gũi

Kính cách nhiệt là gì?

Kính cách nhiệt hay còn gọi là kính cản nhiệt, nghe qua tên gọi cũng có thể biết công dụng của loại kính này là giúp ngăn cản nhiệt nóng từ môi trường bên ngoài như  bức xạ từ Mặt trời hấp thụ vào nhà hay khí lạnh vào mùa đông, mùa mưa.

Về mặt cấu tạo, kính cách nhiệt được cấu tạo từ hai hay nhiều lớp kính khác nhau. Các lớp kính được ngăn cách bằng chân không hoặc khí trơ khiến khả năng cách nhiệt cũng như cách âm tốt hơn rất nhiều so với loại kính thông thường. Ngoài ra, kính cách nhiệt có nhiệm vụ loại bỏ mọi nhiệt lượng nóng để luôn giữ cho không gian bên trong nhà mát mẻ và thông thoáng và giữ ấm vào mùa đông.

kinhcachnhiet

Các loại kính cách nhiệt thông dụng

Kính hộp

Kính hộp là một trong những loại kính cách âm và cách nhiệt. Nó được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính và giữa các lớp kính được ngăn cách bởi các thanh đệm nhôm có chứa hạt hút ẩm. Chính nhờ lớp keo bên ngoài này sẽ liên kết các lớp kính và thanh nhôm định hình. Các hạt hút ẩm có chức năng hút lớp không khí bên trong. Tất cả tạo thành một lớp bọc không khí khô và ngăn cản sự truyền nhiệt hiệu quả.

ptc1 2
Kính hộp cách âm cách nhiệt hiệu quả.

Kính phản quang

Đây là loại kính phẳng được phủ trên bề mặt một lớp phản quang bằng oxit kim loại, kính phản quang có tác dụng giảm luồng nhiệt dư thừa và chói sáng, cân bằng những sợi ánh sáng thông thường cũng như ngăn chặn tia UV.

ptc2
Kính phản quang thường được sử dụng ở các tòa nhà cao tầng.

Kính phản quang giúp giảm tới gần 21% nhiệt lượng của không khí trong các tòa nhà cao tầng nên thường được dùng làm cửa sổ, mái kính, vách kính để giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt của các mảng tường tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời hằng ngày.

ptc3

Kính Low-e

Nhờ có đặc tính vượt trội trong việc làm giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt và quá trình truyền tải nhiệt lượng, kính Low-e  rất được yêu thích sử dụng. Về cấu tạo, kính Low-e được phủ lên bề mặt lớp melatic siêu mỏng có khả năng làm chậm quá trình phát tán nhiệt và ngăn ngừa sức nóng của ánh sáng mặt trời. Vì thế kính này rất phù hợp với các công trình xây dựng tại những nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.

ptc4 2

Kính Low-e sử dụng công nghệ thổi từ tính để phù một hoặc nhiều lớp kim loại hoặc một số hoá chất đặc biệt lên bề mặt kính nhằm cản sức nóng bề mặt. Đồng thời với khả năng hạn chế việc truyền nhiệt từ ngoài vào và từ trong ra ngoài, kính Low-e là giải pháp tối ưu cho việc giữ nhiệt độ trong phòng ổn định.

ptc5
Để gia tăng tính năng của kính Low-e, người ta thường ghép dán thành kính dán an toàn, tôi cường lực hay ghép hộp…

Kính dán an toàn

Đây là kính được làm từ 2 hay nhiều lớp kính phẳng ghép lại, giữa các lớp kính được liên kết bằng màng phim PVB. Màng phim PVB có tác dụng giảm thiểu hiệu ứng nhiệt và những bức xạ UV không tốt cho sức khỏe cũng như giúp giảm tiếng ồn. 

ptc6 1
Kính dán an toàn.

Ngoài ra kính dán an toàn có khả năng giữ chặt mảnh kính vỡ không bị rơi ra ngoài khi có lực tác động. Đặc biệt, màng phim PVB còn có chức năng tạo thành màng chắn chống sự xâm nhập từ bên ngoài như kính chống đạn, chống trộm…

Kính cường lực cách nhiệt

Kính cường lực cách nhiệt được sử dụng khá phổ biến nhờ khả năng cách nhiệt, cách âm siêu việt. Kính này thường được dùng ở các tòa nhà, văn phòng, cao ốc, giúp tiết kiệm tối đa năng lượng.

Kính cường lực siêu bền có khả năng cách nhiệt cách âm tốt.
Kính cường lực siêu bền có khả năng cách nhiệt cách âm tốt.

 

Cầu kính
Cầu kính

Cửa kính được ví như những chiếc cửa sổ lớn kết nối bên trong và bên ngoài, giúp không gian dù bạn ở nhà hay văn phòng luôn tràn ngập ánh sáng. Nhưng với các loại kính thông thường khả năng cách nhiệt kém, gây ra sự khó chịu khi sử dụng. Vì thế kính cách nhiệt chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn và rất nhiều gia đình khác trong xã hội ngày nay để giảm thiểu tác động từ môi trường.

 

Cùng tìm hiểu thêm về nội thất tại :

Website : https://noithatptc.com/

Facebook : Nội thất PTC

Đánh giá
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *