VÌ SAO CẦN THẬN TRỌNG KHI LỰA CHỌN CỬA PHÒNG TẮM ?

Mỗi căn phòng, mỗi không gian đều tiềm tàng một chức năng nhất định. Và phòng tắm cũng vậy, tuy không được “lộ thiên” như những không gian khác nhưng lại chiếm một vai trò hết sức quan trọng. Để sử dụng nội thất phòng tắm vừa thẩm mỹ lại đảm bảo an toàn là điều khiến bạn trăn trở khi lựa chọn. Nếu bạn may mắn tìm được người bán hàng có tâm, một đơn vị thiết kế, thi công uy tín, họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích về vấn đề này. Bằng không, dựa trên những lợi nhuận đạt được, họ sẽ tư vấn bằng những lời có cánh dành cho sản phẩm nội thất nhưng chất lượng có đảm bảo hay không thì còn là một câu chuyện khác. 

Chất liệu cửa phòng tắm sử dụng 

Vật liệu phòng tắm thường được chú trọng, bởi tùy loại vật liệu sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng có bị rút ngắn hay không. Nội thất gỗ thường có sẵn: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Sự khác biệt lớn nhất giữa ba loại là yếu tố sẽ quyết định độ bền, tuổi thọ và giá thành của cửa. Đối với nhiều người ưa chỗ vật liệu gỗ, PTC dành cho bạn một lời khuyên, đó là bạn nên dùng gỗ tự nhiên cho sản phẩm để có thể duy trì độ bền hơn. Cửa gỗ tự nhiên có thể được làm bằng gỗ sồi hay gỗ óc chó và có khả năng tùy biến cao.

báo giá vật liệu

Một cửa phòng tắm bằng gỗ tự nhiên chắc chắn sẽ là cửa gỗ chống nước hiệu quả nhất nhờ ít bị cong vênh vì độ ẩm và sự biến đổi của khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên vì là vật liệu gỗ thấm nước nên trong quá trình sử dụng vẫn không tránh được độ phồng và bong tróc. Đối với gỗ công nghiệp thì bạn hạn chế sử dụng vì đây là loại “chống ẩm” chứ không phải “chống nước” như nhiều lời quảng cáo ra rả khiến bạn phải bạn phải nghe. 

Ngoài vật liệu gỗ, bạn cũng có thể sử dụng vật liệu bằng nhựa màu trắng, nhựa giả vân gỗ hoặc nhôm kính đều phục vụ cho việc lắp cửa phòng tắm. Tùy giá thành và chất liệu yêu thích mà bạn có thể lựa chọn cho phù phù hợp. 

Mẫu mã cửa thiết kế

Cửa gỗ là tuyệt vời vì có vô số lựa chọn thiết kế, đa dạng về sản phẩm và chủng loại. Cửa phẳng tạo ra một cái nhìn hiện đại, sạch sẽ, trông tuyệt vời trong bất kỳ không gian nào. Cửa panel có hoa văn đa năng, đơn vị sáu bảng là phổ biến nhất, nhưng có hàng tá tùy chọn thiết kế khác để lựa chọn.

b9ed4962438731.5a901d7ae23ed

Những cân nhắc quan trọng trên đây là những điều bạn cần lưu ý để cửa gỗ phòng tắm, cửa gỗ phòng vệ sinh của bạn có thể bền đẹp trong một thời gian dài. Hãy nhớ, chọn đúng loại cửa gỗ chống nước được xử lý đúng cách để đảm bảo tuổi thọ và kiểu dáng bền lâu cho cửa gỗ nhà tắm nhé!

Độ hoàn thiện của cửa phòng tắm

Sự hoàn thiện của nội thất phòng tắm thường phụ thuộc vào từng giá trị  sẽ quyết định cả vẻ ngoài của sản phẩm và khả năng chịu được sự hao mòn hàng ngày.

Khi xem xét nội thất phòng tắm, điều quan trọng nhất cần xem xét là làm thế nào hoàn thiện giúp cửa chịu được độ ẩm cao. Khi sơn, luôn luôn sử dụng sơn lót để bổ sung lớp bảo vệ bổ sung và giúp sơn bám dính vào cửa.

Một điều khác cần xem xét là màu sắc mà bạn thích là gì, màu nào phù hợp với trang trí nhà của bạn và xác định mức độ yêu trì bảo trì của cửa. Cửa màu sáng sẽ hiển thị dấu tay và bụi bẩn, cần làm sạch thường xuyên hơn để duy trì hình dạng ban đầu của nó.

Bản lề cửa nằm phía nào

Không gian rất quý giá trong phòng tắm, nơi bạn được tắm táp và thư thái sau giờ làm. Dành một chút thời gian để xem xét cánh cửa nên xoay sang phải hay trái và vào hay ra, xem xét đến sự hạn chế của việc mở đóng cửa sẽ bị che chắn các đồ vật trong phòng. Cửa phải có thể mở hoàn toàn mà không cần tiếp xúc với bất kỳ vật cố định nào trong phòng tắm của bạn; đặc biệt là gương hoặc cửa sổ.

decorate small bathroom wallpaper blue

Một điều thú vị mà PTC FURNITURE muốn chia sẻ đến bạn đó là hãy chăm chút từng không gian của mình, bất kể chúng là nơi được mọi người chú ý hay kín đáo như phòng tắm bạn cũng nên quan tâm đến để trở nên hoàn thiện.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tham Quan Nhà Mẫu
Nhận Báo Giá